Thursday, 29/10/2020 - 00:45|

Trường mầm non xã Yên Trạch dự Hội nghị tổng kết chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” và Đề án “tăng cường tiếng Việt cho trẻ em mầm non Dân tộc thiểu số”, giai đoạn 2016-2020

Trường mầm non xã Yên Trạch dự Hội nghị tổng kết chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” và Đề án “tăng cường tiếng Việt cho trẻ em mầm non Dân tộc thiểu số”, giai đoạn 2016 - 2020

Năm học 2016 - 2017, trường mầm non xã Yên Trạch bắt đầu triển khai thực hiện chuyên đề xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm, giai đoạn 2016 - 2020 theo Kế hoạch chỉ đạo của phòng giáo dục đào tạo huyện Phú Lương; Sở GDĐT Thái Nguyên. Nhà trường đã tập trung xây dựng môi trường trong và ngoài lớp học để trẻ được trải nghiệm, khám phá, tìm hiểu môi trường nhằm phát triển toàn diện về thể chất, ngôn ngữ, tình cảm và thẩm mỹ cho trẻ. Được giáo viên các nhóm lớp trang trí tại các góc lớp: Góc kỹ năng sống; góc học tập; góc phân vai… Qua các góc học tập này, kích thích sự sáng tạo của cả cô và trò, từ đó trẻ hứng thú đến lớp và chủ động, tích cực hơn trong học tập.

Trong giai đoạn thực hiện chuyên đề Phòng giáo dục đã rất quan tâm tham mưu UBND huyện quan tâm đầu tư trang thiết bị, đồ dùng đồ chơi phục vụ môi trường vật chất cho trẻ hoạt động ngoài trời cũng như trong lớp học nhằm đáp ứng nhu cầu học tập và vui chơi của trẻ.

Rất vinh dự và tự hào với sự nỗ lực, cố gắng không ngừng nghỉ của tập thể sư phạm nhà trường. Sau 5 năm thực hiện chuyên đề nhà trường đã có môi trường giáo dục đạt yêu cầu, tạo nhiều cơ hội cho trẻ thực hành, trải nghiệm. Trẻ hào hứng, tích cực, chủ động tham gia các hoạt động trải nghiệm, hoạt động tập thể, ngoại khóa. Nhân dân địa phương và phụ huynh tin tưởng vào chất lượng chăm sóc giáo dục của nhà trường, từ đó có sự ủng hộ, phối kết hợp hiệu quả trong việc thúc đẩy sự phát triển toàn diện của trẻ.

Song song với chuyên đề "Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm". Đối với thực hiện đề án tăng cường tiếng Việt cho trẻ mầm non dân tộc thiểu số: Trong 05 năm triển khai thực hiện đề án, nhà trường đã tổ chức triển khai thực hiện tốt đề án “tăng cường tiếng việt cho trẻ em dân tộc thiểu số”.

Trường mầm non xã Yên Trạch là trường của xã thuộc vùng sâu, vùng xa của huyện Phú Lương. Có trẻ em đại đa số là người dân tộc thiểu số. Chính vì vậy Ban giám hiệu nhà trường đã chủ động và tích cực xây dựng môi trường lớp học, trải nghiệm giao tiếp tiếng Việt cho trẻ phù hợp với từng lứa tuổi, tăng cường trang trí góc lớp được mở rộng, trang trí trường lớp đẹp, thân thiện, gần gũi với trẻ. Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên có tinh thần trách nhiệm cao, nhiệt tình, tâm huyết, không ngừng học tập để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đổi mới phương pháp và hình thức dạy học phù hợp với trẻ dân tộc thiểu số.

Chiều ngày 24/06/2020, Sở GDĐT tỉnh Thái Nguyên tổ chức hội nghị tổng kết chuyên đề Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm và Đề án tăng cường tiếng Việt cho trẻ em mầm non Dân tộc thiểu số, giai đoạn 2016 -2020.

Dưới đây là một số hình ảnh:

Đ/c: Trịnh Thị Cúc – Hiệu trưởng nhà trường lên nhận giấy khen cho tập thể có thành tích xuất sắc trong chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” và đề án “Tăng cường tiếng Việt cho trẻ mầm non vùng Dân tộc thiểu số" giai đoạn 2016-2020.

Đ/c: Đường Thị Quỳnh nhận giấy khen cho cá nhân có thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện đề án “Tăng cường tiếng Việt cho trẻ mầm non vùng Dân tộc thiểu số" giai đoạn 2016-2020.

Lãnh đạo phòng GDĐT cùng các đ/c cá nhân xuất sắc lên nhận giấy khen

Ðây cũng là cơ sở để nhà trường thực hiện các nhiệm vụ chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục toàn diện cho trẻ ngay từ cuốn sổ tri thức đầu tiên của cuộc đời. Góp phần cho giáo dục mầm non huyện Phú Lương cũng như mầm non tỉnh Thái Nguyên đáp ứng được yêu cầu đổi mới giáo dục mầm non hiện nay.